3 bước đơn giản để sửa lỗi mạng internet viettel khi bị tam giác than vàng

0
630

Mạng internet trở thành nhu cầu không thể thiếu trong cuộc  sống chúng ta ngày nay.  Mọi hoạt động vui chơi, giải trí, ăn uống thể thao, công việc đều cần sử dụng mạng.  Chính vì vậy để  không bị gián đoạn hoạt động truy cập thông tin và giải trí các bạn nên trang bị những cách khắc phục khi mạng bị sự cố, đặc biệt là khi gặp lỗi chấm than vàng.  Vì đây là sự cố rất dễ gặp, bạn có thể thực hiện khắc phục theo 3 bước đơn giản dưới đây.

Xem thêm: Lắp cáp quang viettel

 Đâu là nguyên nhân của sự cố?

Hầu hết người dùng mạng đều đã bắt gặp phải sự cố mạng bị lỗi chấm than vàng, với những người biết về IT có thể sửa chữa một cách nhanh chóng, nhưng với những người không chuyên thì quả là một vấn đề khó khăn. Và câu hỏi tại sao lại xuất hiện lỗi mạng internet viettel chấm than vàng? Là câu hỏi được nhiều người đặt ra, sau đây là những nguyên nhân chủ yếu gây ra sự cố mạng này:

Xem thêm: Tư vấn internet viettel

  • Các đầu dây kết nối mạng bị lỏng, đầu dây này bao gồm đầu dây kết nối mạng với máy tính và đầu dây kết nối ở thiết bị phát tín hiệu mạng Modem.
  • Địa chỉ Ip của máy tính không nằm trong giới hạn cấp phát tín hiệu mạng của thiết bị router.
  • Do Modem, Switch hoạt động đã quá lâu hoặc bị hỏng

Sửa lỗi mạng dấu chấm than vàng

Cách để thực hiện việc sửa chữa lỗi mạng hiệu quả nhất là hãy khắc phục nhanh khi đã tìm ra được nguyên nhân của “mầm bệnh”.

Bước 1: Đối với nguyên nhân do lỏng các kết nối của dây mạng với máy tính, bạn chỉ cần kiểm tra và cắm thật chặt đầu cắm, cho đến khi  đầu nối có tín hiệu đèn báo sáng là được.

Bước 2:  Tuy  nhiên trong trường hợp modem hoạt động quá lâu các bạn có thể tắt khoảng 5 phút và cho khởi động lại hoàn toàn thiết bị trước khi sử dụng internet viettel một cách tốt nhất.  Với trường hợp Modem bị hỏng, bạn nên mua mới hoặc sửa chữa kịp thời để không làm ảnh hưởng đến  việc sử dụng mạng.

 Bước 3:  Nếu xác định được nguyên nhân kết nối internet viettel do địa chỉ IP của máy tính, các bạn có thể thực hiện theo các thao tác đơn giản như sau:

Control Panel > Network and Sharing center và chọn Change adapter settings:

Sau đó, bạn tiếp tục nhấp vào biểu tượng có hình mạng dây, rồi chọn status>properties> internet Protocol Version 4. Lúc này bạn tiếp tục bấm properties để xem địa chỉ IP của máy tính theo các thông số phù hợp của DNS của google.

Để biết thêm thông tin về chất lượng dịch vụ internet viettel, vui lòng liên hệ tổng đài 01688.005.005 để được tư vấn chi tiết nhất.