Cách sử dụng internet viettel lâu dài mà không lo yếu hay chập chờn

0
576

Sử dụng mạng internet đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống ngày nay, khi bạn chọn được dịch vụ mạng tốt  bạn tận hưởng được mọi tiện ích. Tuy nhiên khi không may đăng kí phải mạng internet kém chất lượng, người dùng phải hứng chịu tình trạng mạng yếu và thường xuyên chập chờn, hiệu quả không cao.

Xem thêm: Mạng cáp quang internet viettel

Điều này có thể nguyên nhân xuất phát từ nhà mạng cũng có thể do chính việc sử dụng không đúng cách và một số yếu tố khác tác động. Sau đây là hướng dẫn cách sử dụng internet viettel lâu dài với chất lượng ổn định nhất.

Đặt thiết bị phát ở vị trí lý tưởng và cố định

Đối với các thiết bị phát tín hiệu mạng internet vị trí lắp đặt có vai trò rất quan trọng cho hoạt động phát tín hiệu mạng. Tín hiệu mạng chỉ được truyền đi trong môi trường và đến các phương tiện kết nối một cách tốt nhất với lưu lượng tối đa nhất khi được lắp đặt ở vị trí lý tưởng. Vậy như thế nào là vị trí lý tưởng khi lắp Modem internet viettel?

Xem thêm: lắp mạng internet viettel

Vị trí lý tưởng để lắp đặt  thiết bị Modem đó chính là ở vị trí trung tâm so với khoảng cách đến các thiết bị kết nối, đó phải là vị trí không có bất cứ một cách tường ngăn chặn hay không đặt gần các thiết bị có nguy cơ gây nhiễu như điện thoại vô tuyến, lò vi sóng.  Đặc biệt khi để modem càng cao thì càng dễ bắt sóng mạng mạnh, đương nhiên đó phải là vị trí mà bạn có thể điều chỉnh được. Không nên di chuyển qua lại tránh rơi vào những vị trí có vật cản đường chuyền sóng mạng.

Sử dụng modem chất lượng cao

Bạn sẽ không thể nào sử dụng  mạng chất lượng tốt  được khi mà  bạn chỉ “sắm” cho hệ thống mạng internet viettel của gia đình mình với  một thiết bị Modem kém chất lượng và không phù hợp với tốc độ truyền tải.

Một thiết bị modem tốt, tốc độ cao sẽ có khả năng chuyển tải tín hiệu mạng  từ hệ thống đường truyền đi đến các thiết bị cá nhân kết nối một cách tốt nhất với tốc độ tối ưu.Trong quá trình sử dụng, người dùng nên có thói quen bảo trì bảo dưỡng thiết bị modem, khi có bất cứ sự cố nào thì nhanh chóng xử lý ngay lập tức.

Thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi

Hiện nay,  hầu hết người dùng đều có các thiết bị cá nhân như điện thoại mà máy tính xách tay, dễ dàng kết nối mạng internet viettel. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng, chẳng may mật khẩu wifi của bạn bị lộ sẽ khiến nhiều thiết bị khác sử dụng “trộm”  mạng. Chính vì vậy trong quá trình sử dụng, hãy học cách thay đổi mật khẩu wifi thường xuyên.

Muốn sử dụng dịch vụ mạng có chất lượng tốt nhất hãy liên hệ ngay tổng đài  01688.005.005 để được tư vấn chọn dịch vụ mạng internet viettel.