Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi khi lắp mạng internet viettel

0
453

Bạn vừa lắp đặt mạng internet viettel, bạn cần thay đổi mật khẩu để dễ dàng  quản lý và sử dụng. Tuy nhiên lần đầu tiên làm quen với các thiết bị mạng việc thay đổi mật khẩu wifi đối với bạn không hề dễ dàng chút nào.  Đừng quá lo lắng, trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn những hướng dẫn chi tiết nhất để thay  đổi mật khẩu wifi.

Sự cần thiết nên đổi mật khẩu wifi

Mạng internet phục vụ nhiều nhu cầu thiết yếu cho người dùng, một trong  những sứ mệnh lớn lao của loại hình dịch vụ này là mang đến những kết nối để phục vụ mục đích công việc, trao đổi thông tin kinh doanh và rất nhiều thông tin bảo mật khác.

Tuy nhiên trong quá trình sử  dụng việc bị đánh cắp thông tin mật khẩu  đường truyền internet viettel của công ty, văn phòng  hay gia đình của bạn sẽ gây ra những “nguy hại” khó lường.  Theo đó, thông qua việc sử dụng chung  mạng internet  các hacker rất dễ dàng xâm nhập vào máy tính cá nhân và đánh cắp đi thông tin cùng những dữ liệu bí mật quan trọng  của bạn  và gây thiệt hại đến công việc hay hoạt động làm ăn kinh doanh.

Bên cạnh đó, việc các “hàng xóm” sử dụng trộm mạng internet viettel của nhà bạn  để sử dụng máy tính cá thiết bị cá nhân sẽ làm gia tăng tiêu hao lưu lượng mạng, dẫn đến làm giảm tốc độ  truy cập  của hệ thống mạng. Thật bất lợi nếu  để nhiều người biết mật khẩu wifi và đánh cắp một cách dễ dàng trong khi bạn vẫn không biết đến nguyên nhân và tiếp tục tăng gói cước dịch vụ.

Cách thay đổi mật khẩu wifi

Muốn đổi mật khẩu wifi TP – LINK khi sử dụng mạng internet viettel  bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1:  Đăng nhập vào tài khoản modem, thông tin có ngay mặt sau của thiết bị.  Bạn truy cập vào địa chỉ http://192.168.1.1.. Sau đó thực hiện điền các thông tin về tên tài khoản và mật khẩu mà bạn đã nhận được từ mặt sau của modem.

 Bước 2: Khi đã đăng nhập thành công, trên giao diện màn hình sẽ hiện thị Menu của TP-Link. Tiếp theo bạn kích vào mục Wireless> Wireless Security

 Bước 3: Tại bảng Wireless Settings- Repeater, đi đến mục PassWord, bạn nhập mật khẩu rồi nhấn ok.

 Bước 4: Các bạn tiếp tục vào mục System Tools, kích chọn Reboot  rồi tiếp tục vào Reboot để khởi động lại modem.

Với thiết bị modem Tenda, bạn thực hiện các bước đầu như trên, tuy nhiên chỉ khác là khi vào Wireless Security, các bạn có thể nhập mật khẩu ngay phần Security Key  và chọn OK.

Nếu gặp bất cứ vấn đề nào trong quá trình sử dụng mạng internet viettel, hãy liên hệ ngay tổng đài 01688.005.005 để được tư vấn xử lý sự cố  nhanh nhất.