Những đối tượng là “kẻ thù” khiến mạng viettel nhà bạn bị chậm

0
630

Bạn chắc chắn rằng mình đã đăng kí thành công một gói cước mạng viettel đạt chất lượng tốt  nhất, có thể thỏa mãn mọi nhu cầu lướt web, xem phim, sử dụng ứng dụng…Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, mạng internet nhà bạn lại phải gặp các sự cố mạng yếu, chập chờn hay nhiễu  sóng. Điều này luôn khiến bạn đau đầu tìm mọi cách khắc phục, để “ chữa đúng bệnh” bắt buộc bạn phải biết được những “kẻ thù” nào đang khiến kết nối mạng viettel nhà bạn lại bị chậm.

 

Vị trí

Có một sự thật tồn tại khi lắp mạng viettel đó chính là vị trí có tầm quyết định không nhỏ đến chất lượng mạng. Nhưng không phải ai cũng biết được điều này,  số lượng người dùng biết cách đặt vị trí thiết bị phát wifi không nhiều hơn so với số lượng người đặt sai vị trí.

Có thể điều này bị chi phối bởi kết cấu ngôi nhà, văn phòng nhưng nếu bạn khéo léo chọn được vị trí lắp đặt lý tưởng thì chúng tôi tin rằng sẽ không khó. Tuy phần đông người đặt ở vị trí tiện tay, có thể  là giữa bàn, bên cạnh tivi hay bên góc tường. Đó vốn dĩ chẳng phải là những vị trí  tốt mà nó thậm chí khiến cho mạng viettel nhà bạn sẽ bị yếu đi và không còn đạt chất lượng tối đa như bạn đầu. “chủ nghĩa xê dịch” là điều bạn cần ngay lúc này cho thiết bị phát tín hiệu mạng của nhà mình.

Mạng wifi của các nhà hàng xóm

Bạn nghĩ  nếu mỗi gia đình tự lắp đặt và sử dụng dịch vụ mạng viettel riêng cho gia đình thì tất cả các gia đình đều có thể cùng sử dụng mạng với chất lượng tốt nhất.  Điều này không sai, nhưng cũng không hoàn toàn đúng bởi nguyên nhân sau.

Hầu hết các gia đình khi sử dụng router wifi đã được thiết lập sẵn với  băng tần từ 1-3GHz, trong trường hợp bạn có nhiều hàng xóm đang sử dụng mạng, tương đương với nhiều thiết bị router đang phải khai thác mạng ở mức băng tần này. Và điều tất yếu sẽ xảy ra  đó chính là chất lượng mạng viettel sẽ bị ảnh hưởng và chậm đi. Ngay bây giờ, bạn nên lập tức đăng nhập tài khoản mạng và thay đổi băng tần từ 3-5GHz để sử dụng.

Các thiết bị gia dụng

Bạn đừng cho rằng những thiết bị gia dụng trong gia đình mình sẽ không liên quan đến  chất lượng mạng viettel.

Trên thực tế, chúng không chỉ ảnh hưởng  mà còn gây ảnh hưởng rất nhiều và những thiết bị  trong gia đình bạn thường  gây chậm mạng đó chính là lò vi sóng, điện thoại không dây, thiết bị giám sát trẻ em, ngoài ra còn có thiết bị bluetooth.

Bởi hầu hết các thiết bị này đều có tần số hoạt động là 2,4GHz nên có cùng tần số hoạt động với thiết bị phát wifi mạng viettel và “chen” sóng, gây nhiễu sóng. Vậy nên, các bạn đừng lo lắng khi mà đường truyền mạng bị chậm khi đang sử dụng.